Base
Name

kyledwalkerd

Current City

Agawam

Homtetown

Agawam

Gender

Male

Birth Date

18/01/1998

Languages

English

About me

Xử lý dứt điểm hiện tượng bồn cầu xuất hiện tiếng kêu ột ột
Có rất nhiều gia đình hiện nay khi sử dụng bồn cầu thường có thói quen bỏ quá nhiều giấy vào 1 lần, nhiều gia đình không vệ sinh bồn cầu định kỳ. Đây đều được xem là nguyên nhân làm cho bồn cầu xuất hiện tiếng kêu lớn khi xã nước và dấu hiệu đi kèm theo là chất thải có hiện tượng trào ngược lên gây mùi hôi khó chịu có khả năng ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình bạn.

Hoặc bồn cầu nhà bạn hay gặp sự cố mỗi lần xả nước bồn cầu lại xuất hiện tiếng kêu to, bồn cầu phát ra tiếng kêu ục ục hay hiện tượng trào ngược chất thải lên thậm chí chất thải có thể tràn ra sàn nhà vệ sinh.

Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân của các hiện tượng này là gì cũng tìm hiểu cách xử lý nó. Bạn khoan vội gọi ngay cho đơn vị thông tắc khi vừa nhận thấy các dấu hiệu trên vì rất có thể sẽ khiến bạn mất tiền oan.

Hiện tượng bồn cầu rút nước kêu ột ột là hiện tượng của hệ thống ống thông khí bồn cầu có khả năng bị tắc do chất thải quá nhiều. Công ty Rút hầm cầu Quận 1 TPHCM sẽ mách bạn cụ thể các dấu hiệu cũng như nguyên nhân xảy ra tình trạng bồn cầu có tiếng kêu ột ột:
Các dấu hiệu bồn cầu cần phải thông nghẹt ngay
Khi xả nước bồn cầu, bạn sẽ thấy một số dấu hiệu như sau:

  • Hiện tượng nước trong bồn cầu xoay tròn đều và thoát rất chậm.
  • Thực hiện xả nước nhiều lần mới có thể cuốn hết chất thải xuống.
  • Bồn cầu xuất hiện âm thanh kêu to, ục ục rồi sau đó nước thải mới cuốn xuống hết.
  • Chất thải xuất huện tình trạng trào ngược lên khi mới thoát xuống.
  • Có mùi hôi thoát ra từ bồn cầu trong quá trình xả nước.

Nếu như gặp phải hiện tượng trên thì đầu tiên bạn cần tìm hiểu các nguyên nhân trực tiếp gây ra sự cố này. Vấn đề này chỉ xuất hiện trong trường hợp không gian thoát nước thải bị thu hẹp. Đặc biệt là khi bồn cầu nhà bạn phát ra tiếng kêu lạ, và khi ấy nước thải trào ngược lên hay bị hiện tượng tụt nước.

Nguyên nhân xuất hiện tình trạng bồn cầu có tiếng kêu ục ục.
Hầu hết các bồn cầu hoạt động bình thường đều phát ra tiếng kêu ục ục, đây là tiếng kêu phát ra khi bạn nhấn nút xả nước. Khi tiếng kêu phát ra thì lúc này nước sẽ dâng lên một phần và nằm ngay đáy bồn cầu. Thực tế nguyên nhân của hiện tượng này là do hệ thống chân không ngăn mùi của bồn cầu, vai trò của lượng nước này giúp ngăn mùi bốc ra từ hầm cầu. Nếu như bồn cầu có tiếng kêu bụp phục xuất hiện cùng với hiện tượng nước chảy ngược hoặc chất thải tràn ra bên ngoài là do khí meta trong hệ thống hầm quá nhiều

Sự xuất hiện của vi sinh vật có lợi sẽ giúp phân hủy các chất có trong hầm cầu tạo ra khí metan. Hầm cầu tự hoại được thiết kế là hệ thống khép kín, do đó khi xây dựng hệ thống này thợ xây dựng thường lắp thêm ống thông hơi bồn cầu có tác dụng thoát khí ra bên ngoài.

Nhưng trường hợp các chất thải vệ sinh quá nhiều, hay khi không phân hủy được thì trường hợp ống thông hơi sẽ bị hiện tượng nghẹt không thể thoát khí ra ngoài được và điều này sẽ gây xuất hiện tình trạng trào ngược lên bồn cầu và nó làm xuất hiện tiếng kêu to. Ngoài ra, một phần cũng do hầm cầu được thiết kế không có ống thông hơi, khiến lượng khí này không thoát ra ngoài được. Do đó, tình trạng này sẽ gây ra tiếng kêu ột ột.

*** Cách thông bồn rửa bát đơn giản hiệu quả ngay từ lần đầu áp dụng: https://stackoverflow.com/cv/ruthamcauquan1

Cách xử lý bồn cầu có tiếng kêu ục ục hay ọc ọc
Để khắc phục tình trạng bồn cầu có tiếng kêu ột ột, bạn cần phải thông nghẹt ngay ống thông hơi của bồn cầu. Bạn có thể sử dụng những hợp chất vi sinh như một cách thúc đẩy quá trình phân hủy chất thải. Khi chất thải trong hầm cầu được phân hủy thì lúc này hiện tượng tắc ống thông hơi sẽ không còn nữa. Nhờ vậy khí metan cũng sẽ không tích tụ ở hầm cầu và trào ngược lên. Nhờ vậy sẽ giúp ngăn chặn tình trạng bồn kêu ục ục khi xả nước.

Còn đối với trường hợp hầm cầu không có ống thông hơi thì bạn cần phải kêu thợ sửa chữa đến và lắp đặt nhiên cho bạn. Trường hợp này bạn không thể tự lắp đặt tại nhà được, vì bạn không hiểu được nguyên lý hoạt động của hầm cầu nên rất dễ làm cho hệ thống này bị hỏng. Bạn có thể liên hệ đến thợ sửa chữa lắp đặt bồn cầu chuyên nghiệp tại công ty thông cống nghẹt Hưng Phát.

Hiện tượng bồn cầu có tiếng kêu to, bồn cầu tụt nước và bốc mùi hôi thì bạn không nên để hầm cầu bị ứ đọng chất thải quá nhiều. Nhìn thấy bồn cầu xuống nước chậm hay gạt nước nhiều lần mà nước vẫn không tụt xuống thì chúng ta cần phải tiến hành thông nghẹt bồn cầu cũng như là hầm cầu ngay.

Sau khi áp dụng các cách vừa kể trên mà vẫn chưa hiệu quả, bạn hãy liên hệ với công ty Rut ham cau gia re Quan 1 Quang Hồng vì công ty này có uy tín rất cao với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề. Chắc chắn, Quang Hồng giúp bạn xử lý tình trạng mùi hôi toilet, chống nghẹt bồn cầu, sàn toilet hiệu quả mà giá thành dịch vụ lại rẻ nhất thị trường.

CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG QUANG HỒNG

Địa chỉ: 616 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TPHCM

CHI NHÁNH QUẬN 12

Địa chỉ: 182/5 Bis, Đường Song Hành, P.Đông Hưng Thuận, Quận 12, TPHCM

Điện thoại: 090.300.9338