Base
Name

locnuocecomax

Current City

Hà Nội

Gender

Female

Birth Date

08/02/1991

Languages

Hindi

About me

Kinh nghiệm giúp đèn UV diệt khuẩn hoạt động tối ưu nhất

Đèn UV hiện nay đang là sản phẩm được ứng dụng phổ biến trong việc xử lý nguồn nước. Nhờ khả năng tạo ra bước sóng ngắn, năng lượng mạnh mẽ mà giúp bạn loại bỏ tới 99.9% vi khuẩn có hại trong nước. Bạn cũng có thể kết hợp sản phẩm đèn UV diệt khuẩn này với máy lọc nước nhà mình để nâng cao hiệu quả hơn. Để có thể khiến thiết bị họat động tối ưu nhất, bạn cần biết các mẹo nhỏ như sau. 

Hệ thống lọc nước tổng đảm bảo xử lí nước trước khi được diệt khuẩn

Hệ thống lọc nước tổng đảm bảo xử lí nước trước khi được diệt khuẩn

Để giúp thiết bị đèn UV diệt khuẩn làm việc đạt hiệu quả cao, bạn cần đảm bảo máy lọc nước tổng đã loại bỏ các tạp chất có chứa trong nước. Cụ thể bảo gồm các chất như sau:

  • Các chất rắn có khả năng bay lơ lửng: đây là nguyên nhân gây lên việc ánh sáng tia UV không đảm bảo diệt khuẩn tốt nhất. Do bị cản trở của bước đi của ánh sáng và tạo điều kiện cho vi khuẩn trốn thoát. 

  • Chất canxi hoặc magie: đối với các chất này sẽ khiến tạo lên các mảng bám vào đèn khi có sự liên kết với cacbonat và sunfat. 

  • Nguyên tố sắt, manga: tạo lên những vệt ố ở ống chứa của thiết bị. Ở nồng độ 0.3ppm Fe, 0.05ppm manga tạo ra mảng bám và gây ảnh hưởng đến bước đi của tia cực tím. 

  • Nhiệt độ: điều này ảnh hưởng trực tiếp tới việc sinh sản của vi khuẩn. Chính vì vậy mà đèn UV bản chất là lợi dụng năng lượng ánh sáng để đốt cháy vi khuẩn. 

=> Tham khảo thêm đèn UV diệt khuẩn ứng dụng trong xử lý nước Ecomax tại đây https://ecomaxwater.com/
Định kỳ thay thế đèn UV diệt khuẩn

Đèn UV cần được thấy thế định kỳ 12 tháng/ lần, tương ứng với 9.000 giờ. Do khả năng diệt khuẩn của đèn là nhờ thủy ngân. Thế nên, sau thời gian sử dụng dài thì bột thủy ngân cũng hết và cần được thêm vào. 

Nhiệt sẽ được đưa vào đèn và làm đốt cháy thủy ngân tạo ra các vòng cung điện ở trong nước. Với bước sóng ngắn giúp diệt khuẩn tốt và ngăn chặn chúng không sinh sản được nữa. 

Tắt đèn UV diệt khuẩn khi không sử dụng đến

Tắt đèn UV diệt khuẩn khi không sử dụng đến

Việc tắt đèn khi không cần thiết sử dụng giúp tiết kiệm năng lượng đèn. Tuy nhiên, nếu tắt, bật đèn thường xuyên sẽ khiến giảm tuổi thọ của đèn chỉ còn khoảng 10 tháng. 

Chính vì vậy, bạn chỉ nên tắt đèn khi không sử dụng trong thời gian dài. Điều này bạn cần hết sức chú ý để giúp thiết bị hoạt động tốt nhất. 

 

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ kinh nghiệm giúp đèn UV diệt khuẩn hoạt động tối ưu nhất . Mong rằng những thông tin trên đã thật hữu ích cho bạn trong việc tìm kiếm sản phẩm thông minh.

=> Tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm đèn UV diệt khuẩn tại trang http://dixxodrom.ru/forums/users/locnuocecomax/