Base
Name

2 quy trình cho ra đời một mẫu xe ôtô có đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ?

Current City

Agawam

Homtetown

Agawam

Gender

Female

Birth Date

18/01/1995

Languages

English

About me

2 quy trình cho ra đời một mẫu xe ôtô có đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ?

 

Chúng ta có thể thấy rằng từ ý tưởng tới sản phẩm thực tế, mẫu xe này đã trải qua quy trình sản xuất với hàng loạt công đoạn phức tạp. Có thể thấy xe hơi là biểu hiện minh chứng rõ ràng về trình độ khoa học kỹ thuật của đất nước chế tạo ra nó. Đồng thời nó cũng chính là hình ảnh của quốc gia đó – trích lời của Chung Ju Yung vốn là nhà sáng lập tập đoàn Hyundai của Hàn Quốc khi viết trong tự truyện của mình.

 

Về khoảng thời gian trung bình để nghiên cứu và phát triển cho đến khi mẫu xe ấy ra mắt trường cần khoảng thời gian từ 3 tới 6 năm. Hãng xe ấy phải trải qua rất nhiều giai đoạn với sự tham gia của hàng nghìn người. Mức phí sản xuất khổng lồ lên tới hàng tỷ USD cho việc phát triển.

 

Dưới đây chính là quy trình cơ bản để cho ra đời một mẫu xe ôtô mới. Những hãng xe khác nhau sẽ áp dụng và điều chỉnh bằng nhiều cách thức khác nhau. DailyXe cập nhật tin tức thị trường giá xe ô tô tại trang https://www.facebook.com/dailyxe

 

 

1. Quá trình nghiên cứu sản phẩm

 

Trước thời điểm khách hàng và giới truyền thông có thể tận mắt chiêm ngưỡng bản concept hoặc bản thương mại của 1 mẫu xe thì các nhân viên nghiên cứu thị trường cùng với ban lãnh đạo cũng như đội ngũ kỹ sư phải thực hiện đi trước một bước.

 

Đối với giai đoạn tiền sản xuất sẽ vạch ra định hướng chiến lược cho mẫu xe mới, nó đóng vai trò rất lớn tới sự thành bại của một sản phẩm dù cho nó chỉ mới là ý tưởng chưa được thành hình.

 

Khâu nghiên cứu thị trường bao gồm lý thuyết và thực tế. Về mục đích sẽ giúp định vị rõ về vai trò và mức độ quan trọng của mẫu xe mới trong dải sản phẩm nhằm phân bổ nguồn vốn, vấn đề đầu tư trang thiết bị nhằm phục vụ sản xuất. Cuối cùng là đảm bảo không giẫm chân lên thị phần sản phẩm của cùng Công ty ấy.

 

Mẫu xe mới còn yêu cầu phải xác định đối tượng khách hàng mà hãng hướng đến, đó có thể là thị trường tiềm năng hoặc trọng điểm. Hoặc ưu tiên cho riêng một thị trường nào đó.

 

Do đó, ban lãnh đạo sẽ trả lời nhiều câu hỏi liên quan tới sản phẩm mới như đối thủ của mẫu xe đólà ai, phân khúc xe, ước tình giá thành dự kiến, loại động cơ… Tuy đây đều là những bước chuẩn bị âm thầm nhưng đóng vai trò cực kỳ quan trọng.

 

Tham khảo trang Mua bán xe ô tô Dailyxe là sàn thương mại điện tử ô tô lớn nhất Việt Nam cập nhật bảng giá xe ô tô nhanh và chính xác nhất mỗi ngày.

 

 

2. Thiết kế

 

Phụ thuộc vào thông tin nghiên cứu thị trường và dựa theo định hướng sản phẩm của ban lãnh đạo thì đội ngũ kỹ sư gồm thiết kế và sản xuất sẽ cùng làm việc nhằm giúp tạo ra hình hài của mẫu xe.

 

Từ những bản phác thảo đầu tiên trên giấy sẽ cung cấp cái nhìn tổng thể về mẫu xe mới. Kết hợp cùng sự hỗ trợ của các phần mềm mô phỏng ôtô 3D trên máy tính, lúc này người kỹ sư bắt đầu tính toán rất nhiều chi tiết như thiết kế khung gầm, thiết kế thân xe, những chi tiết nối kết, tính hiệu quả khí động học, cùng với khả năng chịu lực…

 

Tất cả những bước trên đóng vai trò làm tiền đề để có thể xây dựng một mô hình đất sét. Dựa vào tạo hình thực tế sẽ giúp kỹ sư cảm nhận và điều chỉnh ngay trên mô hình.

 

Vào lúc này cũng là lúc các kỹ sư phải xác định thiết kế nội thất, ngoại thất, khung gầm, động cơ, chất liệu, chọn màu sắc. Thậm chí nếu cần thì bản concept có thể sẽ được trưng bày tại triển lãm hoặc tại một sự kiện riêng biệt có tình chất quảng bá và gây chú ý cho giới truyền thông. Hơn thế nữa thì đây cũng là cách đo lường phản ứng của khách hàng nhằm có phương pháp điều chỉnh kịp thời. Tổng hợp những kinh nghiệm hữu ích khi Mua xe ô tô mà bạn cần phải biết.

 

Vấn đề định vị phân khúc xe và hướng đối tượng khách hàng đóng vai trò quyết định cực kỳ lớn đến thiết kế xe mới. Do đó mà giai đoạn này sẽ cần có sự phối hợp của đội ngũ kỹ sư cùng các nhà quản lý nhằm giúp tạo hình sản phẩm mới sao cho đúng với chiến lược được đề ra ban đầu.

 

Khi muốn mẫu xe ấy hoàn thiện thiết kế cần phải đủ khả năng “tồn tại”, mẫu xe ấy không lỗi thời trong khoảng thời gian từ 3 tới 5 năm và điều này tương đương vòng đời một sản phẩm. Hơn thế nữa thì thời gian này cũng để nhà sản xuất thu về lợi nhuận và thực hiện tái đầu tư sản xuất. Nhưng thực tế trong những năm gần đây, việc rút ngắn vòng đời kết hợp với việc thay đổi nhanh mẫu mã chính là cách làm của nhiều hãng xe nhằm cạnh tranh về thị phần xe và doanh số.

 

Cho đến khi có sự đồng thuận giữa những bộ phận thì khi ấy một nguyên mẫu với tỷ lệ 1:1 sẽ chính thức ra đời từ mô hình đất sét.